NIC ( Network Interface Card ) là gì?

 

Broadcom 57810s 1 400x400 - NIC ( Network Interface Card ) là gì?

NIC là gì?

NIC ( Network Interface Card ) hay còn gọi là card giao tiếp mạng là một thiết bị phần cứng được cài đặt trên máy tính để nó có thể được kết nối với internet. Mỗi NIC đều có một số sê-ri 48-bit duy nhất được gọi là địa chỉ MAC được lưu trữ trong ROM mang trên thẻ. Mỗi máy tính phải có ít nhất một NIC nếu nó muốn kết nối với internet.

Các loại NIC

Có dây: Các NIC này có giắc cắm đầu vào làm bằng cáp (Cáp Ethernet). Mainboard có một khe cắm cho các card mạng nơi chúng được lắp vào. Công nghệ mạng LAN được sử dụng rộng rãi nhất là Ethernet. NIC dựa trên Ethernet có sẵn trong các cửa hàng phần cứng. Tốc độ của NIC dựa trên Ethernet có thể là 10/100/1000 Mbps.

Ví dụ: Intel I350-T4 1GbE

i350 t4 2 2 726x400 - NIC ( Network Interface Card ) là gì?

• Không dây: Các NIC không dây được lắp vào Mainboard nhưng không cần cáp mạng để kết nối máy tính với internet. Các NIC này được thiết kế cho kết nối Wi-Fi.

• USB: Đây là những NIC cung cấp kết nối mạng qua thiết bị được cắm vào cổng USB.

Ví dụ : nếu bạn là một game thủ và bạn đang chán nản nhìn nhân vật chơi game của mình chết do độ trễ do Wi-Fi gây ra. Vì vậy, bộ chuyển đổi USB-ethernet có thể là một giải pháp cho vấn đề của bạn.

Tốc độ của NIC

Mỗi NIC đều đi kèm với xếp hạng tốc độ như 10 Mbps, 100 Mbps, v.v. cho thấy hiệu suất của NIC. Tốc độ của NIC phụ thuộc vào hai yếu tố. Đầu tiên băng thông có sẵn và thứ hai tốc độ mà bạn đang trả tiền.

Ví dụ: Nếu bạn đang trả tiền cho gói tốc độ tải xuống 25 Mbps nhưng sử dụng NIC 40 Mbps thì NIC sẽ không hỗ trợ tăng tốc độ của bạn. Bây giờ hãy tưởng tượng bạn đang trả tiền cho 15 Mbps nhưng sử dụng NIC 11 Mbps thì tốc độ tải xuống của bạn sẽ chậm hơn và bạn sẽ không nhận được tốc độ như những gì bạn đang trả tiền. Vậy nên bạn phải sử dụng gói mạng để phù hợp với NIC của mình.

Ưu và nhược điểm của NIC

• NIC giúp kết nối hệ thống với internet và kích hoạt luồng dữ liệu. Nó cũng giúp kết nối máy tính từ xa.

• Dữ liệu không an toàn trong kết nối NIC và dữ liệu có thể bị tấn công. Tuy nhiên, bảo mật có thể được thực hiện thông qua phần mềm bên ngoài và mã hóa để mã hóa dữ liệu trong khi gửi dữ liệu đến các máy tính khác.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x